Mổ cá sau lúc lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho đến khi tạo thành 1 hỗn tạp dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã hot rán vàng hoặc cho vào nồi hấp chín
Tôi tiện vào quán vào buổi sáng, lúc này khách khá đông, tuy nhiên, thay vì sự ồn ã, náo nhiệt thì không khí trong quán lại vô cùng… tĩnh lặng.
thắc mắc về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ một thực khách ngồi bàn kế bên và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay thời trang bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra cái tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như nhân viên nhà nước, có quy định giờ giấc rõ ràng, từ 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho tới 13 giờ mới bán lại. Mang 1 lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ nhất quyết ko bán là ko bán. Rứa là quay xe về", 1 thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) đề cập, quán bún chả cá này là do 2 vợ chồng bà mở ra bí quyết đây 33 năm. Trước nhất "quán" chỉ là một mẫu xe đẩy nhỏ mang dăm bộ bàn ghế nhựa. Làm cho được bao nhiêu tiền, 2 vợ chồng bà đều để dành lại Đó rồi sắm sanh thêm cái này dòng kia…
Dần dần, khi đã có trong tay số vốn hơi phổ quát, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho tới hiện giờ.
khi bấy giờ, tiếp giáp với khu vực cũng sở hữu vài quán bún chả cá nên lượng khách tới quán bà Hoa ko đa dạng. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc trưng nên khách họ không nhớ được loại vị đặc trưng mà xẹp đến. Sau đa dạng lần thí nghiệm thì tui mới với cho mình một công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để mang được những tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là vật liệu và công đoạn chế biến. Cá được bà lựa mua từ tinh mơ sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước lèo.
Quá trình này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, trong thời kỳ nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải nom dòm liên tiếp và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước dùng có độ trong. Khi nước sôi thì bắt đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước có vị chua và thơm tình cờ mà ko mất vị cá.
"Tui chia một ngày ra khiến cho hai buổi bán, mỗi lần nấu một nồi nước lèo riêng, như rứa mới đảm bảo được độ nóng, và vị ngon của món ăn. Rộng rãi khách đến ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều không bán, họ trách tui khắt khe thì tụi chịu. Vì răng, nước mà khi sắp cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường khá nhạt, ăn ko ngon", bà chủ "khó tính" thanh minh.
Nghe đến đây, thiên nhiên tôi thấy quý người nữ giới ko quen ko thân này quá chừng. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt loại tâm vào món ăn của mình đến như thế, hay luôn hình dung thực khách được như bà Hoa.
Nhân lúc đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền nuông chiều chiếc bụng mình bằng phương pháp gọi thêm 1 tô bún chả cá nữa. Thời gian chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn lúc thực khách được Nhìn vào bà chủ chế biến món ăn bằng các thao tác hết sức điêu luyện.
có nhẽ, nhờ sự khác biệt trong cách bán hàng của bà Hoa, cùng cái tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã lôi kéo sự chú ý của đa dạng người. Song, hồ hết khách đến quán đều nhận xét, chính hương vị đặc trưng của tô bún chả cá mới là nguyên tố níu chân họ suốt 33 năm qua.
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon